Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà

Thursday
Feb 22nd
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size

Người dân Đăk Hà với Triển lãm trưng bày tư liệu Trường Sa, Hoàng Sa

 

Cuộc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Đăk Hà tổ chức diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/3/2017 tại hội trường 24/3.

Cuộc triển lãm đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Hà đến tham quan, tìm hiểu những bằng chứng, tư liệu minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

alt

Đông đảo tầng lớp nhân dân đến tham quan triển lãm

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch tổ chức triển lãm tại tất cả 9 huyện và 1 đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn toàn tỉnh trong hai năm 2017- 2018. Đăk Hà là địa phương đầu tiên được chọn để tổ chức triển lãm cấp huyện, cuộc triển lãm càng mang ý nghĩa hơn nữa vì được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 23 năm ngày thành lập huyện.

Triển lãm được đánh giá là một hoạt động thông tin cơ sở, góp phần đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân; qua đó, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và chủ quyền biển đảo nói riêng.

Triển lãm trưng bày 17 châu bản liên quan đến quá trình xác lập và thực thi chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa dưới thời Nguyễn (1802 - 1945). Đây là những văn bản có tính pháp lý cao nhất, khẳng định vương triều Nguyễn đã kế thừa quá trình chiếm hữu và xác lập chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà các triều đại quân chủ Việt Nam đã thực hiện từ hàng trăm năm trước, tiếp tục thực thi và bảo vệ chủ quyền trên 2 quần đảo này một cách liên tục và hòa bình.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế; cùng nhiều tư liệu, hình ảnh về hoạt động tham gia xây dựng và bảo vệ biển, đảo của cấp ủy, chính quyền, quân và dân tỉnh Kon Tum; hình ảnh lãnh đạo tỉnh, huyện Đăk Hà, lực lượng vũ trang tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới giữa ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia.

Những tư liệu quý này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, vì đây là cơ hội để đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên trên địa bàn huyện có điều kiện được trực tiếp tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu lịch sử của Việt Nam và nước ngoài khẳng định chủ quyền pháp lý và lịch sử của Việt Nam ở Biển Đông.

Em Trần Huyền Trang – học sinh lớp 12A6, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Đăk Hà chia sẻ: Trong thời gian gần đây, em thường nghe nhiều về việc tranh chấp trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Thông qua việc tham quan triển lãm hôm nay, em hiểu hơn về chủ quyền của đất nước Việt Nam ta đối với hai quần đảo này. Là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường, em nghĩ mình cũng có trách nhiệm tuyên truyền thông tin này đến mọi người.

alt

Các em học sinh Đăk Hà tìm hiểu về biển đảo Việt Nam

Sau khi tham quan triển lãm, đại úy Nguyễn Văn Hải - Trợ lý Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Hà chia sẻ: Triển lãm là một hoạt động cần thiết để tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, cũng như là các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của đất nước Việt Nam. Và qua đây, chúng tôi cũng nhận thấy mình cần phải nâng cao vai trò, trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương.

Còn đối với anh Hà Tiến Dũng – đoàn viên Chi đoàn khối Đảng huyện Đăk Hà, qua những thông tin từ triển lãm, bản thân anh cảm thấy mình phải cố gắng hơn nữa để đóng góp sức lực nhỏ bé vào công cuộc bảo vệ và giữ quyền biển đảo của Việt Nam. Lực lượng đoàn viên thanh niên trẻ hãy luôn cống hiến hết sức mình phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Báo Kon Tum

 

VĂN BẢN MỚI

HÌNH ẢNH

 • Photo Title 1
 • Photo Title 2
 • Photo Title 3
 • Photo Title 4
 • Photo Title 5
SlideShow Pro Module v2.0 by JT

 

VIDEO

 

Đăng nhập

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
  Registration
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
 • Thống kê

  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterHôm nay98
  mod_vvisit_counterHôm qua52
  mod_vvisit_counterTuần này329
  mod_vvisit_counterTuần trước410
  mod_vvisit_counterTháng này1270
  mod_vvisit_counterTháng trước2042
  mod_vvisit_counterTất cả65603

  We have: 50 guests online
  Your IP: 192.168.10.254
   , 
  Today: Tháng 2 21, 2018