Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà

Nov 24th
Text size

Hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục dân tộc năm học 2013-2014

Căn cứ công văn số 1138/GD&ĐT-GDDT, ngày 11/9/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục dân tộc năm học 2013-2014;

Căn cứ vào tình hình thực tế và điều kiện của ngành giáo dục và Đào tạo huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục dân tộc năm học 2013- 2014 như sau:

A. NHIỆM TRỌNG TÂM

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Kon Tum lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ IV, Kết luận số 51-KL/TW ngày 29/10/2012 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 22/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với việc tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển giáo dục huyện Đăk Hà giai đoạn 2011-2020; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) và các đơn vị trường ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiếp tục thực hiện cơ chế, chính sách của Nhà nước, của địa phương, huy động các nguồn lực ưu tiên đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng dạy và học ở vùng dân tộc thiểu số, chú trọng hoạt động dạy học đặc thù, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống văn hóa địa phương cho học sinh trong trường PTDTBT.

Thực hiện các giải pháp đồng bộ, phù hợp để nâng cao chất lượng dạy học và hiệu quả đào tạo đối với học sinh DTTS; tiếp tục thực hiện có kết quả Nghị quyết số 05/NQ-TU ngày 03/12/2007 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh DTTS giai đoạn 2008-2015; Kế hoạch số 62/KH-UBND, ngày 24/4/2013 của UBND huyện Đăk Hà về tiếp tục thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2008-2015;  Tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp đối tượng; chuẩn bị tốt cho trẻ  mẫu giáo trước khi vào lớp 1, tăng cường tiếng việt cho học sinh tiểu học.

Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đổi mới và tăng cường công tác quản lí giáo dục dân tộc; thực hiện đúng, kịp thời chế độ chính sách giáo dục dân tộc đối với học sinh DTTS và cán bộ, giáo viên công tác ở vùng dân tộc.

B. NHIỆM VỤ CỤ THỂ

I. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua

1. Tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thiết thực kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2013). Đưa nội dung các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành hoạt động thường xuyên trong các trường PTDTBT và các đơn vị trường vùng dân tộc thiểu số

2.Tiếp tục xây dựng, phát hiện các tấm gương điển hình về đạo đức nhà giáo; tôn vinh các nhà giáo, cán bộ quản lí tâm huyết, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong quản lý, giáo dục, giảng dạy và chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số ở vùng dân tộc thiểu số.

Attachments:
Download this file (HDthuchiennhiemvuGDDT.pdf)HDthuchiennhiemvuGDDT.pdf[ ]396 Kb

• Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5
SlideShow Pro Module v2.0 by JT

• Đăng nhập
  • Đăng ký
    Registration
    Fields marked with an asterisk (*) are required.
  • Thống kê

We have: 52 guests online